UEFA Euro 2020 ในรอบสุดท้ายของกลุ่ม B รัสเซียแข่งขันกับเดนมาร์ก

UEFA Euro 2020

UEFA Euro 2020 ในรอบสุดท้ายของกลุ่ม B รัสเซียแข่งขันกับเดนมาร์ก

UEFA Euro 2020 ในรอบสุดท้ายของกลุ่ม B ของ ยูโรเปียนคัพ เดนมาร์กจะพบกับรัสเซียที่บ้าน ในโคเปนเฮเกน เพื่อแข่งขันเพื่อความหวังสุดท้าย ของการคัดเลือก ปัจจุบันเบลเยียมชนะทั้ง 2 เกมและผ่านเข้ารอบ รัสเซียและฟินแลนด์มี 3 แต้ม หากเดนมาร์กต้องการผ่านเข้ารอบ การเอาชนะรัสเซีย เป็นทางเลือกเดียวของพวกเขา

ตราบใดที่รัสเซียชนะ ก็จะได้รับสิทธิ์ ในการผ่านเข้ารอบโดยพื้นฐาน แต่ถ้าเดนมาร์ก และเบลเยียมชนะเกมนี้ จะมีสถานการณ์ที่ทั้ง 3 ทีมของเดนมาร์ก รัสเซียและฟินแลนด์มี 3 คะแนน หากเดนมาร์กเอาชนะรัสเซีย เดนมาร์กจะเอาชนะคู่เดิมพันได้อย่างแน่นอน แต่ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของฟินแลนด์

ในบอลยุโรป 6 ทีม 4 ทีมที่ผลงานดีกว่า ก็เข้ารอบได้ จากสถานการณ์ตอนนี้ ไม่ปลอดภัยที่จะพึ่ง 3 แต้ม กับผลต่างประตูติดลบ ดังนั้นเป้าหมายของเดนมาร์ก จึงควรที่จะบรรลุผลต่างเป้าหมาย 2 ประตูขึ้นไป แม้ว่าทีมจากเดนมาร์กจะเหน็ดเหนื่อย ใน 2 เกมแรก แต่ก็อยู่ท้ายตารางชั่วคราว

ประกอบกับเหตุการณ์ ที่อีริคสันเป็นลม จิตวิญญาณของนักเตะ ก็ได้รับผลกระทบบ้าง แต่ที่จริงแล้ว พวกเขาเล่นได้ดีมาก ใน 2 เกมแรก พวกเขาแพ้ให้กับฟินแลนด์ในเกมแรก คู่แข่งขันทำประตูได้เพียงนัดเดียว เดนมาร์กครองบอล 70% และ 22 นัดไร้ประโยชน์ ส่วนที่สองเกมนั้นคือ เบลเยียมและเดนมาร์ก ทีมก็ทำผลงานได้ดีกว่าเช่นกัน

โดยขึ้นนำในช่วง 2 นาทีแรก โดยมีมากถึง 21 ช็อตในเกม ขณะที่เบลเยียมทำได้เพียง 6 ช็อต ท้ายที่สุดเดนมาร์กก็พลิกกลับ 2 ต่อ 1 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ของการสูญเสียต่อหน้าเป้าหมาย หรือการตัดสินใจของซุปเปอร์สตาร์ ความสามารถ ในมุมมองของฟอร์ม ที่ยอดเยี่ยมกับเบลเยียม ในเกมที่แล้วทีมจากเดนมาร์ก ควรใช้รูปแบบ 3-4-2-1 ต่อไป

ยกเว้นว่าอีริคสัน ได้กลับบ้านเพื่อพักผ่อน และพวกเขาไม่มี บุคลากรอื่นขาดหายไป บนกระดาษ เดนมาร์กแข็งแกร่งกว่ารัสเซีย อย่างเห็นได้ชัด กองหน้า 7 ใน 8 คนของพวกเขา เล่นในลีกชั้นนำ 5 อันดับแรกของยุโรป กองกลางสามารถเอาชนะฮอยเบลของท็อตแนม และเดลานีย์ของดอร์ทมุนด์ได้

โค้ชโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่ต้องทำคือ เพื่อปรับแนวหน้าของทีม เกมนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ ของทั้ง 2 ทีม ครั้งสุดท้ายคือนัดกระชับมิตร ในฤดูใบไม้ผลิปี 2012 ในขณะนั้น รัสเซียเอาชนะเดนมาร์ก 2 ต่อ 0 โดยอาร์ชาวินจ่ายบอลเดียว และยิง 1 นัดทั้ง 2 ทีมมีประสบการณ์

เกมนั้นเหลือเพียง ไซมอนไคล์และแซร์คอฟ อีริคสันก็มีส่วนร่วมในเกมนั้น แซร์คอฟได้กล่าวอำลา ถ้วยยุโรป ในปัจจุบัน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ รัสเซียขาดความคิดสร้างสรรค์ เชิงรุกใน 2 เกมแรก ต่างจากเดนมาร์ก หลังจากแพ้เบลเยียมในรูปแบบ 4-2-3-1 ในรอบแรก โค้ชชาวฟินแลนด์ เชียร์เชซอฟได้ปรับรูปแบบ การเล่นเป็น 3-5-1-1

ที่เน้นการปฏิบัติมากขึ้น ในรอบที่สองโดยเปลี่ยนโฟกัสไป แบ็คคอร์ทเซ็นเตอร์หน้า จูบาอยู่ในแนวหน้า และมิลาน ชุก อยู่ข้างหลังเขาในฐานะตัวรุกฟรี และทั้ง 2 มีหน้าที่จุดประกายในแดนหน้า ในเกมกับฟินแลนด์ จูบาที่สร้างกำแพงในเขตโทษและช่วยมิลาน ชุกทำประตูชัย หากไม่มีอะไรเกิดขึ้น รัสเซียจะยังคงใช้รายชื่อ ผู้เล่นตัวจริงที่สมดุลกว่านี้ต่อไป

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่า ปัจจุบันจูบาทำประตูได้ 29 ประตู ในทีมชาติไม่ถึงหนึ่งประตู จากสถิติคะแนนทีมชาติ ของคอร์ซาคอฟ การดวลของเขากับกัปตัน ทีมเดนมาร์ก ไคล์ก็มาก่อนเกมเช่นกัน โดยสื่อเป็นกุญแจสู่ชัยชนะ หรือความพ่ายแพ้

UEFA Euro 2020

อีริคสันออกจากโรงพยาบาล และกลับบ้านพร้อมกับครอบครัวของเขา

ในช่วงเช้าของวันที่ 19 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น ทีมชาติเดนมาร์กได้ประกาศ อย่างเป็นทางการว่า อีริคสันซึ่งเคยประสบ ภาวะหัวใจหยุดเต้นมาก่อน ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว และเขาฟื้นตัวได้ค่อนข้างดี ในรอบแรกของการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป กลุ่ม B ระหว่างเดนมาร์กและฟินแลนด์ อีริคสันได้เปิดตัว ในฐานะดาวเด่นของเดนมาร์ก

ในนาทีที่ 42 ของเกม อีริคสันเป็นลมกระทันหัน และล้มลงกับพื้น ในสถานการณ์ที่ไม่เผชิญหน้า ในขณะนั้นเดนมาร์ก ขว้างบอลข้างซ้ายไปด้านหน้า และเขาล้มลงกับพื้น โดยไม่มีการเผชิญหน้าใดๆ ผู้เล่นที่อยู่รอบๆ และผู้ตัดสินได้ส่งสัญญาณให้แพทย์ประจำทีม เข้าสู่สนามทันที หลังจากช่วยชีวิตได้เกือบ 14 นาที

เขาถูกหามออกจากสนาม โดยใช้เปลหามภายใต้การดูแล ของเพื่อนร่วมทีมของเขา แพทย์ประจำทีมชาวเดนมาร์ก เคยกล่าวไว้ว่า อีริคสันกำลังจะจากไป แล้ววันนี้เขาพ้นอันตรายแล้ว แต่เหตุการณ์ช่วยเหลือเขา ได้กลายเป็นฉากที่อบอุ่นใจที่สุด ของการแข่งขัน ฟุตบอลยุโรป ครั้งนี้

และโลกภายนอก ยังคงให้ความสนใจกับ การฟื้นตัวของเขาอย่างต่อเนื่อง ในชั่วพริบตา เขาเข้ารับการรักษา ในโรงพยาบาลเป็นเวลา 6 วัน เขาเข้ารับการตรวจหลายครั้งในสัปดาห์นี้ และเข้ารับการผ่าตัด ในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น เพื่อฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้า

ตามรายงานของสื่อก่อนหน้านี้ เขาจะเก็บเครื่องกระตุ้นหัวใจไว้ อย่างน้อย 2 ถึง 3 สัปดาห์ จากนั้นจึงตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่า ปัญหาได้รับการแก้ไขแล้วหรือไม่ และเพื่อพิจารณาว่า จำเป็นต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ ด้วยไฟฟ้าอย่างถาวรหรือไม่ หากต้องเก็บรักษา เครื่องกระตุ้นหัวใจไว้

อาจส่งผลกระทบ ต่ออาชีพของเขา เนื่องจากอิตาลีกำหนดว่า ผู้เล่นที่มีเครื่องกระตุ้นหัวใจแบบฝัง ไม่สามารถเข้าร่วมในเซเรียอาได้ วันนี้ทีมชาติเดนมาร์ก ประกาศสถานการณ์ล่าสุด ของเขาพวกเขา กล่าวในการประกาศว่า เขาประสบความสำเร็จในการผ่าตัด และออกจากโรงพยาบาล

ในวันนี้เขาได้ไปที่เฮลซิงเงอร์ เพื่อพบกับทีมชาติในวันนี้ เมื่อผู้เล่นพบกับโค้ช เขาจะกลับบ้านไป กับครอบครัวของเขา อีริคสันขอบคุณโลกภายนอก ที่ให้ความสนใจเขา ขอบคุณสำหรับความห่วงใย และคำทักทายของคุณ มันเหลือเชื่อการดำเนินการเป็นไปด้วยดี ตอนนี้ฉันอยู่สถานการณ์ดี เพื่อนร่วมทีม เล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และมันเยี่ยมมาก ที่ได้เห็นพวกเขาอีกครั้ง โดยไม่พูดอะไร ผมจะเชียร์เดนมาร์ก ในเกมกับรัสเซีย ในวันจันทร์นี้อย่างแน่นอน

เดนมาร์ก VS เบลเยียม

ในช่วงเช้าของวันที่ 18 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น การแข่งขันกลุ่ม ฟุตบอลยูโร ยังคงดำเนินต่อไป เดนมาร์ก VS เบลเยียม ในครึ่งแรกโพลเซ่นได้ประตู ในครึ่งหลังอาซาร์ยิงได้ และเดอ บรอยน์นำหน้า สุดท้ายเดนมาร์กแพ้เบลเยียม 1 ต่อ 2 โทนของเกมนี้ เป็นเครื่องบรรณาการ ให้กับอีริคสันอย่างไม่ต้องสงสัย

ก่อนเกมแฟนหนุ่มชูสโลแกน ทักทายอีริคสัน ในเบลเยียม เสื้อที่มีอีริคสันพิมพ์อยู่นั้น ถูกส่งไปยังเดนมาร์ก หลังเกมเริ่มต้น เดนมาร์กไม่สุภาพ และในนาทีที่สอง พอลเซ่นทำลายการหยุดชะงักในสนาม ตลอดครึ่งแรก เบลเยียมดูเหมือนแพ้ความผิดของเดนมาร์ก เปรียบเสมือนเป็นระลอกคลื่นลูก 2 อย่างแน่นอน

สามารถติดตามบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ : goalufa

UEFA Euro 2020 ในรอบสุดท้ายของกลุ่ม B รัสเซียแข่งขันกับ…